DẺO THƠM HƯƠNG CỐM NON

Cùng học hỏi kinh nghiệm chọn cốm non thơm ngon và mềm dẻo của người Hà Nội và note lại những địa chỉ mua cốm uy tín nhé!
#min #hann #ttndd #dẻothơmhươngcốmnon

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và món ăn

————
✔️Màu sắc hạt cốm

Màu sắc cốm rất quan trọng, nếu bạn không biết rõ màu cốm non là màu như thế nào chắc chắn bạn sẽ bị người bán hàng gạt ngay. Cốm non là những hạt có màu xanh non chứ không phải là màu hơi vàng hoặc màu xanh mướt của hóa chất như chúng ta vẫn hay bị nhẫm lẫn nhé.

✔️Hình dáng cốm

Cốm có rất nhiều loại khác nhau như cốm chiên, cốm tròn, cốm dẹp... Cốm được làm bằng nếp hoa vàng là loại cốm ngon nhất, điều này có lẽ những người sành ăn cốm không phải bàn cãi. Tuy nhiên, hiện nay lượng cốm tiêu thụ ra thị trường rất nhiều nên hầu hết nông dân không còn trồng cốm nếp hoa vàng này cho các ruộng cốm nữa nhằm tăng năng suất. Vì vậy, các bạn nên chú ý khi chọn mua những hạt cốm được làm bằng hạt lúa nếp chắc, mỏng và dẻo. Khi chúng ta cắn nhẹ và hạt cốm, ta sẽ cảm nhận được chúng hơi dai dai, bùi bùi và thơm mát.

✔️Thời điểm mua cốm

Nếu như bạn muốn mua cốm thì nên chọn mua vào buổi sáng, khi đó những loại cốm được bán vào buổi này là loại cốm mới, dậy hương thơm quyến rũ, khi ăn vào không sợ cứng hoặc đã bị hỏng. Còn nếu như bạn mua cốm vào buổi chiều thì đó có thể là những cốm cũ đã bán thừa của buổi sáng, hương vị của chúng lúc này chắc chắn sẽ không thơm ngon như buổi sáng rồi.

✔️Bảo quản cốm 
Đối với cốm, các bạn không để cốm ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng quá lâu. Điều này có thể làm cho cốm non bị cứng hơn, bớt thơm tho hơn. Vậy nên hãy mua đủ số lượng mình cần dùng thôi nhé.

✔️ Địa chỉ mua cốm uy tín 
1️⃣Địa chỉ: Số 18, ngõ 99, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN
Điện thoại: 012345.02353 - 016644.23527 2️⃣ Cơ sở sản xuất Cốm Chính Gốc Làng Vòng
Điện Thoại Mua Hàng: 1900.6645
Địa chỉ: Số 36, Ngõ 63 (trước là Số 18, Ngõ 99) Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, HN.
Hotline: 012345.013.12 - 012345.023.53
3️⃣50 Cầu Gỗ, cô Trang, bạn có thể liên hệ theo số đt 098.546.2002