Tour du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
support
0165 668 4998 04 3965 6655
Tư vấn viên 1:
Tư vấn viên 2:

Tour miền Tây 2 ngày | Tour nào là tốt nhất?

Cỡ chữ
Bản in


Những Tour miền Tây 2 ngày đặc trưng mà bạn nên đi

Sau đây là những tour miền Tây 2 ngày thú vị nhất 

Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau (Tour miền Tây 2 ngày)

Ngày đầu tham quan Sóc Trăng – Bạc Liêu

Ngày đầu tiên bạn sẽ được tham quan 3 ngôi chùa đặc trưng nhất ở Sóc Trăng. Ba ngôi chùa đại diện cho nét văn hóa miền Tây với các cộng đồng dân tộc cùng nhau chung sống: Hoa, Kinh, Khmer, Chăm,… Đó là sự hòa quyện về văn hóa có từ lâu đời ở đây.

Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng
Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng

Chùa Dơi với nét đậm chất cả một ngôi chùa Khmer. Chánh điện với những bức tranh kể về cuộc đời đức Phật cầu kỳ. Khuôn viên chùa rộng lớn với nhiều cây cối um tùm. Đặc biệt, trong vườn còn là nơi cư trú các loài dơi ngựa khổng lồ. Nhưng bạn yên tâm, loài dơi này chủ yếu chỉ ăn trái cây.

Chùa Đất Sét là ngôi chùa độc đáo với hơn một nghìn tượng đất sét ngay bên trong. Nơi đây ngoài các tượng đất sét về đức Phật hay các vị la hán thì còn nhiều loại tạo hình về động vật, linh thú khác nhau,… Đặc biệt, nơi đây còn đặt 6 ngọn nến khổng lồ với mỗi ngọn nên bạn phải đốt từ 70-80 năm mới tắt.

Chùa Chén Kiểu là một trong những ngôi chùa rộng lớn nhất Sóc Trăng. Nơi đây trong quá trình tu sửa, chùa đã kêu gọi người dân quyên góp các loại chén kiểu bằng sành sứ. Sau đó cho ốp lên những kiến trúc của chùa những chén kiểu đó. Với nét kiến trúc đặc biệt cùng sự linh thiêng của mình, chùa Chén Kiểu luôn là điểm đến tham quan của nhiều du khách thập phương.

Tour Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com
Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com

Điểm đến tiếp theo là Bạc Liêu thơ mộng, là quê hương của nhiều địa chủ trước đây miền Tây. Đặc biệt là công tử Bạc Liêu vang danh.

Đến đây bạn sẽ được tham quan ngôi nhà của vị công tử Bạc Liêu nổi tiếng. Nơi những câu chuyện thú vị về ông sẽ được kể lại tường tận. Bạn còn được tham quan kiến trúc và nội thất độc đáo của ngôi nhà được ước tính giá trị lên đến hơn 40 tỷ này.

Tiếp theo bạn sẽ được tham quan nơi được xem là Hà Lan của Việt Nam với những cối xay gió khổng lồ. Cánh đồng quạt gió là nơi có hàng trăm cối xay gió khổng lồ cung cấp điện bằng năng lượng gió. Bạn chắc chắn sẽ có được những tấm hình sống ảo ưng ý khi đến đây.

Tour miền tây 2 ngày
Điện Gió Bạc Liêu – Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com

Ngày thứ hai khám phá Cà Mau huyền bí

Cà Mau là vùng đất tận cùng tổ quốc. Nơi đây với những sản vật phong phú cùng hệ sinh thái rừng nước mặn đa dạng. Bạn sẽ được tham quan khu rừng mắm đước bằng cano. Xuyên qua những khu dân cư, khu rừng sinh thái bạn bước vào cột mốc cực Nam tổ quốc và biểu tượng mũi tàu Cà Mau.

Bạn còn được dùng những bữa ăn tuyệt vời ở Cà Mau với những món đặc sản miền Tây đặc trưng hay món cua Cà Mau trứ danh.

Link tour miền tây 2 ngày Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Đường mòn rừng đước Cà Mau
Đường mòn rừng đước Cà Mau

Tour Châu Đốc – An Giang (Tour miền tây 2 ngày)

Miếu bà chúa Xứ

Bạn sẽ được tham quan một ngôi miếu linh thiêng cầu gì được nấy – Miếu bà chúa Xứ. Nơi đây với lối kiến trúc mang đậm nét nhà Lý trước đây cùng hòa lẫn với kiến trúc, văn hóa Ấn Độ. Không phải đơn giản mà nơi đây thu hút hàng triệu khách thập phương đến viếng mỗi năm. Rừng tràm Trà Sư

CẦN THƠ CHÂU ĐỐC VÍA BÀ CHÚA XỨ 2N1Đ
Vía Bà Chúa Xứ

Bạn còn được tham quan khu rừng tràm ngập nước Trà Sư tuyệt đẹp. Những bèo nước xanh biếc phủ khắp mặt nước. Bạn sẽ được đi Tắc Ráng – một phương tiện thuyền máy đưa vào trung tâm rừng tràm Trà Sư. Trên đường đi bạn sẽ được tham quan hệ sinh thái đa dạng với những loài quý hiếm như chim, cò, vạc. Thỉnh thoảng người láy tắc ráng kiêm hướng dẫn viên sẽ chỉ dẫn bạn những tổ chim, những con cò đi tìm thức ăn rong ruổi khắp nơi.

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Tham quan rừng tràm Trà Sư

Đến với trung tâm, bạn còn được nhìn ngắm khu rừng từ độ cao 14m với tháp tham quan 5 tầng. Toàn cảnh rừng tràm Trà Sư sẽ được thu nhỏ vào trong mắt bạn. Ở trên tháp tham quan còn có kính nhòm để ngắm những cảnh vật từ xa.

Ngoài ra,thưởng thức đặc sản miền Tây cùng rừng rậm Trà Sư cũng khá thú vị. Những món ăn chỉ cần nhắc tên thôi đã thèm: Lẩu cá linh bông điên điển, gà nướng tẩm mật ong, cá lóc nướng trui,…

Du lịch rừng tràm Trà Sư
Du lịch rừng tràm Trà Sư

Khi về bạn còn được tham quan khu chợ sỉ Tịnh Biên độc đáo với nhiều sản phẩm lạ. Ban sẽ tha hồ mua sắm đồ cho mình hay quà cho người thân.

Link tour miền tây 2 ngày Châu Đốc – An Giang

Tour Cần Thơ (Tour miền Tây 2 ngày)

Thành phố Cần Thơ là một thành phố trẻ, mang trong mình những đặc trưng hiện đại. Nhưng xen kẻ là những vùng miệt vườn thú vị để khám phá. Tour Cần Thơ 1 ngày mang quý khách đến tham quan những vùng đất đặc trưng nơi đây. Đây là tour miền Tây 1 ngày thú vị nhất mà bạn nên tham khảo.

Bến Ninh Kiều
Bến Ninh Kiều

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là chợ buôn bán sỉ trên sông khá nổi tiếng ở Việt Nam. Nó là đặc sản văn hóa đại điện cho lối sống phụ thuộc ghe tàu của miền Tây xưa còn sót lại. Khi đến chợ nổi Cái Răng bạn sẽ được ngồi trên ghe thuyền đi tham quan chợ nổi. 

Ghe tàu tấp nập chợ nổi Cái Răng
Ghe tàu tấp nập chợ nổi Cái Răng

Nơi đây ghe tàu tấp nập thuyên chuyển nông phẩm từ ghe tàu vào các chợ đầu mối trên đất liền. Bạn có thể dừng chân mua một ít nông sản hay thử tại ghe những đặc sản trái cây tươi ngon. Ngoài ra, dừng chân trên ghe ăn bún cũng là một trải nghiệm thú vị.

Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là một trong 3 ngôi nhà cổ đặc trưng của miền Tây. Nó cũng là đại diện nét văn hóa nhà cổ của miền Tây bên cạnh nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, nhà Công tử Bạc Liêu. Nơi đây cũng từng là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng như The Lover (1992), Người đẹp Tây đô,…

Nhà cổ Bình Thủy
Nhà cổ Bình Thủy

Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc phương Đông truyền thống và sự hội nhập phương Tây vào thế kỷ 19 lúc bấy giờ. Phía trước là những hòn non bộ lớn che khuất tầm nhìn người ngoài. Bên trong là những vật liệu gỗ, gạch quý giá nhất thời bấy giờ. Vào bên trong tuy không có máy lạnh nhưng bạn sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Miệt vườn Cồn Sơn

Cồn Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm trên sông Hậu. Nơi đây truyền thống làm bè cá và nhà vườn trái cây. Bạn sẽ được tham quan những bè cá nuôi hàng nghìn con. Từ các loại xuất khẩu như cá tra, cá basa đến những loại cá quý hiếm như cá Koi. Tất cả nuôi trên bè với dung lượng hàng nghìn con. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh cho cá ăn đầy thú vị. Ngoài ra, nơi đây còn nuôi rất nhiều con cá lạ quý hiếm để khoe cùng khách du lịch.

Tour Cồn Sơn - Nụ Cười Mekong
Tour Cồn Sơn – Nụ Cười Mekong

Đến với miệt vườn, thì vườn trái cây là không thể thiếu. Cồn Sơn có nhiều loại trái cây khác nhau tùy vào mùa vụ: Ổi, mít, bưởi, cam,… Tùy vào thời điểm mà hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn bạn vào những vườn đang say quả. Bước vào khu vườn trái cây say quả, nhìn thôi cũng đã sung sướng.

Bạn còn được tham quan tuyệt chiêu Cá lóc bay tuyệt vời ở đây. Hàng trăm con cá lóc được huấn luyện đặc biệt bay lên độ cao gần nữa mét để đớp mồi. Thêm vào đó bạn còn được trải nghiệm làm bánh dân gian truyền thống cùng những người dân ở đây. Tự tay ăn bánh mình làm thì còn gì ngon hơn. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức thêm nhiều loại bánh khác của người dân tự làm: bánh da lợn, bánh đúc, bánh bò,…

Link tour miền tây 2 ngày Cần Thơ

Tour Cồn Sơn - Nụ Cười Mekong
Tour Cồn Sơn – Nụ Cười Mekong

Tour Côn Đảo (Tour miền Tây 2 ngày)

Côn Đảo là một quần đảo gồm 14 đảo nhỏ thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhưng nó lại có bến cảng ở gần tỉnh Sóc Trăng với khoảng cách chỉ hơn 2 tiếng tàu chạy.

Côn Đảo với những bãi biển hoang vu, chỉ vừa được khai phá gần đây. Ban sẽ được khám phá những bãi biển mà rừng rậm, vách đá nguyên sơ. Đặc biệt, dịch vụ lặn ngắm san hô ở Côn Đảo luôn được đánh giá là tuyệt vời nhất.

Du lịch Côn Đảo
Du lịch Côn Đảo

Ngoài ra, khám phá nhà tù từng là bí ẩn nhất thế giới cũng là hoạt động khá thú vị. Tìm về những bằng chứng sống ở thời chiến tranh giúp chúng ta hiểu rõ hơn giá trị của lịch sử và hòa bình.

Đặc biệt, viếng mộ những liệt sĩ và chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo luôn là hoạt động tâm linh được nhiều người quan tâm.

Link tour miền tây 2 ngày Côn Đảo

Cảnh quan Côn Đảo
Cảnh quan Côn Đảo

Tour đảo Nam Du 2 ngày (Tour miền Tây 2 ngày)

Đảo Nam Du là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Việt Nam. Nó còn được mệnh danh là hòn ngọc biển của miền Tây.

Điều đầu tiên nhắc đến khi nói về Nam Du chính là những bãi biển xinh đẹp ở đây. Biển ở đây trong vắt một màu xanh biếc. Đến đây vào những tháng biển tĩnh lặng, bạn có thể nhìn xuống tân đáy những cây san hô hay những con cá tung tăng bơi lội dưới đáy biển.

Nụ Cười Mekong – Tour Nam Du – Đảo Nam Du

Ngoài ra khi đến Nam Du, hoạt động được yêu thích nhất là ngắm các dãy san hô hoang vu xinh đẹp nơi đây. Bạn sẽ bị bất ngờ trước những rặn san hô trải dài khắp đáy biển. 

Thêm vào đó, hoạt động câu mực hay câu cá ở biển Đông cũng khá là hấp dẫn cho những câu thủ muốn khẳng định mình. Còn gì thú vị hơn khi câu được những con cá biển to lớn và tự mình thưởng thức chúng.

Link tour miền tây 2 ngày Nam Du

Nụ Cười Mekong – Tour Nam Du – Đảo Nam Du

Tour Châu Đốc – Đồng Tháp (Tour miền Tây 2 ngày)

Ngoài chuyến tham quan Châu Đốc với những điểm tham quan Miếu Bà Chúa Xứ, rừng tràm Trà Sư thì bạn còn được đến với xứ sở Đồng Tháp với hoa và khu di tích Xẻo Quýt thú vị.

Đến với Đồng Tháp bạn sẽ được tham quan làng nghề có lịch sử trên trăm năm là làng hoa Sa Đéc. Nơi đây có hơn nghìn loài hoa khác nhau được trồng. Bạn sẽ ngỡ ngàn vớicảnh nghìn hoa đua sắc thắm khi đến đây.
Nguồn: Nụ cười mêkong