Tour du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
support
0165 668 4998 04 3965 6655
Tư vấn viên 1:
Tư vấn viên 2:

💦🎉💧TẾT TÉ NƯỚC SONGKRAN THÁI LAN

Cỡ chữ
Bản in

🔈Chỉ còn nửa tháng nữa là diễn ra tết té nước Songkran của người Thái, ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho hành trình trải nghiệm vô cùng đặc biệt này để hòa chung không khí đón năm mới đậm chất người Thái.

1.🌀 Tết Té Nước Thái Lan Là Gì?

Songkran là dịp mừng năm mới của người Thái. Lễ hội này diễn ra từ ngày 13-15/4 nhưng thực tế, lễ hội này diễn ra gần 1 tuần. Chính hội diễn ra vào ngày 14/4. Theo quan niệm của người Thái, Tết té nước là dịp để họ gột rửa điều chưa tốt, cầu may mắn cho năm mới.

2.🌀 Những thành phố ở Thái có ngày lễ Té Nước Songkran đáng nhớ

Các thành phố bạn nên tìm đến trong dịp này là Bangkok, Ayutthaya, Khon Kaen, Chiang Mai hay Phuket,... Đây cũng đều là những thành phố du lịch nổi tiếng của Thái Lan. 
Vào dịp này đường phố trang hoàng kỹ càng, du khách đến đây đông đúc, khiến lễ té nước diễn ra hoành tráng và quy mô rộng lớn hơn.

3. 🌀Các nghi thức mà bạn nên tham gia trong lễ Songkran

Vào ngày đầu tiên của lễ Songkran, người Thái sẽ thực hiện nghi thức Rod Nam Dum Hua (được xem như ngày của Những người cao tuổi). Trong suốt nghi lễ những người trẻ tuổi sẽ rót nước thơm vào lòng bàn tay của những người lớn trong gia đình như ông bà cha mẹ của họ bằng cử chỉ thành kính nhất để cầu phúc cho họ.

Ngày thứ hai của lễ Songkran được xem là Ngày của gia đình. Cả gia đình sẽ thức dậy vào sáng sớm và mang lương thực để biếu cho các thầy tu sau đó mọi người sẽ dành cả ngày còn lại cho gia đình. Một nghi thức tôn giáo quan trọng trong lễ hội Songkran đó là “Bathing the Buddha image”, người ta sẽ dùng nước thơm để rửa tượng của Đức Phật ở chùa cũng như ở nhà. Các tín đồ Phật giáo sẽ tổ chức những buổi lễ thu hút nhiều người tham gia và tổ chức nhiều hoạt động trong suốt kì lễ.

Sau nghi thức này, lễ hội té nước sẽ chính thức bắt đầu. Khi làm lễ tại gia đình xong, tất cả mọi người sẽ đến 1 đoạn đường riêng dành riêng cho lễ hội té nước. Người tham gia có thể dùng bất cứ thứ gì để đổ nước lên người khác nhau : xô, chậu, súng bắn nước hay thậm chí là vòi phun nước.

Theo truyền thống, người Thái sẽ đổ một bát nước lên những người thân trong gia đình, bạn bè thân thiết, hàng xóm để thay cho lời chúc năm mới. Từ một bát nước người ta còn sử dụng thùng, ống nước, và cả súng nước và tất cả mọi người kể cả người dân địa phương lẫn khách du lịch đều hòa vào không khí lễ hội sôi động trong những “trận chiến nước” khốc liệt.

Lễ chùa và làm công đức là một phần thiết yếu của lễ hội Songkran, bạn nên viếng 9 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng của Thái Lan. Hãy đến thăm các ngôi chùa ở khu vực Rattanokosin như Wat Pho, Wat Phra Kaeo, Wat Suthat Thepphawararam,....

4. 🌀Chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Té Nước tại Xứ sở Chùa Vàng

Bạn không cần chuẩn bị gì cả, chỉ cần lên tinh thần, xách valy, trang bị súng nước và áo mưa nếu cần cho ngày té nước vui hết nấc tại nước bạn. Hãy lên lịch cho hành trình đầu năm của mình và có những trải nghiệm thật đặc biệt nhé!