Tour du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
support
0165 668 4998 04 3965 6655
Tư vấn viên 1:
Tư vấn viên 2:

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn

Cỡ chữ
Bản in

Ở Sài Gòn có không biết bao nhiêu hàng chè ngon và lâu đời nức tiếng, song chỉ khi đến những quán nhỏ của các "nữ chủ nhân" như các cô, các bà mới tìm thấy được hương vị thân thiết như chè mẹ hay bà mình nấu thuở bé. Cùng chúng mình điểm qua những hàng chè của các cô, các bà đậm chất miền Nam dân dã ở Sài Gòn nhé!

Chè Cô Điệp

Chè cô Điệp, hay còn được biết tới như chè vỉa hè Võ Văn Tần, là một hàng chè có "thâm niên" trong Sài Gòn. Quán chè của cô Điệp chỉ có vỏn vẹn một hàng gánh nhỏ chiếm chưa đến hai mét vuông ngay một góc đường hết sức khiêm tốn. Cô chỉ bán sau 6h chiều, nhưng nhiều năm qua chưa khi nào vắng khách cả.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: zhang bin Loo.

Gánh chè nhỏ của cô bán không nhiều chè lắm, chỉ có các món khá truyền thống như chè đậu xanh, chè bắp, chè khoai môn và chè chuối. Ngoài ra thì cô cũng thường nấu cả món bánh bò miền Nam rất thơm đấy. Chè cô Điệp có một đặc điểm khá "miền Nam" là nước cốt dừa có vị hơi mằn mặn và được nấu sánh đặc, ăn kèm với chè ngọt sẽ cho ra sự kết hợp rất đậm đà. Một phần chè ở đây có giá từ 10k - 20k.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị ngon như nhà làm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Thi Nguyen.

Chè Cô Bảy Cần Thơ

“Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đấy lòng không muốn về” - từ câu này mà suy ra thì có thể thấy ấm thực Cần Thơ rất thanh lành và chú trọng độ tươi ngon của nguyên liệu, và gánh chè của cô Bảy Cần Thơ cũng có những ưu điểm đó.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 3.
Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Hà Thành Yến, Mai Ly

Quán chè cô Bảy có các món khá thanh mát, phù hợp với ngày hè như chè bưởi, sương sa hột lựu, dừa non hoa đậu biếc… Nước dừa cô nấu khá lỏng và nhạt, có vị béo nhẹ. Vì cũng là quán vỉa nè nên được cái khá thoáng. Một phần chè ở đây có giá từ 10 - 20k/phần.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị ngon như nhà làm ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Ngoài chè, cô Bảy còn có món bánh bí đỏ hấp rất đáng thử. Nguồn ảnh: Bùi Lan Diễm.

Chè Bà Lộc

Đây có lẽ là một trong những xe chè lâu năm nhất đã "nuôi lớn" cả một thế hệ 9x Sài Gòn đấy. Cả nguồn sống chỉ thu bé vào một cái xe theo nghĩa đen, nên hầu như không có chỗ cho bạn nào muốn ngồi lại lâu đâu nhé, hầu hết là mua mang về thôi. Mặc dù vậy nhưng chè chỗ Bà Lộc vẫn được ưa chuộng lắm.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Hạnh Lý.

Được yêu thích vì hương vị là một khía cạnh, nhưng phần nhiều hơn là cảm giác gần gũi bình dị mà xe chè Bà Lộc mang lại. Không phải ai cũng thích chè Bà Lộc, nhiều người cho rằng chè chỗ này phong độ không ổn định, có hôm thì vừa miệng, hôm lại ngọt quá… Tuy vậy nhưng vẫn có nhiều người chuộng nơi này vì hương vị như nhà làm, không mang tính công nghiệp.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị ngon như nhà làm ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Hạnh Lý.

Chè bà Lộc nổi nhất hẳn phải kể đến chè bà ba, chè chuối và sâm bổ lượng. Mỗi phần có giá 14k.

Chè cô Có

Chè cô Có cũng lại là một quán vỉa hè, cũng thuộc về một "nữ chủ nhân" nhưng vị này lại có xuất xứ khá đặc biệt ấy là… Campuchia. Được biết, chè cô Có ngày xưa là chè cô Huôi (đôi khi người ta vẫn gọi vậy bây giờ). Cô Huôi ngày xưa bán chè ở Campuchia lâu lắm rồi, khi về Việt Nam tiếp tục truyền lại cho con gái là cô Có.

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 7.
Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị "ngon như nhà làm" ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Có thể nói đây là một trong những quán chè hương vị "nhà làm" nhất của Sài Gòn. Quán bán rất nhiều món chè đậm chất Campuchia, nhưng cũng có các món chè miền Tây thường thấy như chè chuối, chè bắp…

Điểm danh những quán chè của các cô, các bà chuẩn hương vị ngon như nhà làm ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Tuy nhiên đặc sắc nhất hẳn phải kể đến món bánh flan bí đỏ và chè Campuchia của cô Có, đây là hai món người ta rất thường gọi khi đến ăn. Trung bình bạn có thể sẽ chi từ 5k - 20k cho một người ở đây.
Nguồn: kênh 14.