Tour du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
support
0165 668 4998 04 3965 6655
Tư vấn viên 1:
Tư vấn viên 2:

NHỮNG ĐIỀU 'CẤM KỊ' KHI ĐẶT CHÂN ĐẾN NHỮNG NƯỚC NÀY NẾU KHÔNG MUỐN 'TIỀN MẤT TẬT MANG'

Cỡ chữ
Bản in

Mỗi đất nước, mỗi nền văn hóa đều có những luật lệ riêng biệt. Bạn có biết rằng việc mặc những chiếc áo tank-top ở đất nước mình là rất bình thường thì ở một nơi khác, nó lại là điều không được phép? Và còn vô số những luật lệ bạn khó có thể tưởng tượng ra được nữa. Hãy nghiên cứu kĩ những điều sau trước khi lên kế hoạch du lịch đến những đất nước này nhé.

Kenya: Nói không với túi nilon

Chính phủ Kenya không hề hưởng ứng việc sử dụng túi nilon một chút nào. Bằng chứng là họ đã đưa ra lệnh cấm sử dụng chúng trên toàn quốc. 

Lệnh cấm này được ban hành là do lượng khách du lịch tăng hàng năm dẫn đến tình trạng túi nilon sử dụng tăng cao, gây mất cân bằng hệ sinh thái. Vì vậy, mọi hành vi sử dụng, sản xuất hay nhập khẩu túi nilon bị cấm hoàn toàn. Những ai vi phạm sẽ bị phạt rất nhiều tiền, nặng hơn là có thể bị ngồi tù.

Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE: Không chụp hình tại các bãi biển

Các quốc gia theo đạo Hồi có những quy định khá khắt khe về các khía cạnh tôn giáo và văn hóa. Và để tôn trọng cuộc sống riêng tư của người dân địa phương, một số bãi biển tại UAE  hoàn toàn nghiêm cấm việc chụp hình. Có vẻ những ai thích “sống ảo” sẽ rất khó khăn khi du lịch ở đây rồi.

Italy: Đi biển nhưng không được xây lâu đài cát

Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Để có thể bảo vệ sự an toàn của dân cư tốt hơn, thị trưởng của Eraclea, một thị trấn gần Venice, đã ra lệnh cấm người dân cũng như khách du lịch không được xây lâu đài cát, không chơi bóng và không đi dép lê ở bãi biển. Đồng thời cũng có lệnh cấm thu nhặt những vỏ ốc, vỏ sò… Nếu vi phạm, bạn có thể bị phạt từ 20 euro đến 200 euro ( khoảng 500 nghìn đến 5 triệu đồng).

Canada: Không được phép huýt sáo

Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Ở Petrolia, Ontario của Canada, bạn có thể bị phạt đến 250 đô Canada (khoảng hơn 4 triệu đồng) chỉ vì huýt sáo thôi đó. Chính phủ ở đây cho rằng, huýt sáo là một hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn. Vì thế đừng dại gì mà “tiện mồm” nhé.

Barbados: Nói không với đồ rằn ri
Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Không ít người lựa chọn trang phục rằn ri khi đi du lịch bởi họ yêu thích sự tiện dụng và phong cách của thể loại quần áo này. Tuy nhiên, đến Barbados trong những bộ trang phục rằn ri chính là cách bạn gây sự chú ý với cảnh sát địa phương. Họ có thể tạm giam hoặc phạt hành chính nếu bạn vi phạm điều này.

Malaysia: Không mặc đồ màu vàng

Chính quyền Malaysia đã ra lệnh cấm mặc các bộ quần áo màu vàng. Những vật dụng nhỏ nhất như sợi dây giày màu vàng cũng bị cấm.
Nếu bị phát hiện vi phạm, người dân sẽ phải đóng phạt lên đến 1.000 euro (gần 28 triệu đồng) vì tội “đe dọa an ninh”. Vì thế nếu đã lên lịch trình du lịch Malaysia, đừng quên bỏ hết vật dụng màu vàng ở nhà nhé.

Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Singapore: Đừng dại mà nhai kẹo cao su

Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Từ năm 1992, chính phủ Singapore cấm người dân bán và nhai kẹo cao su bởi lẽ loại kẹo này gây mất vệ sinh đường phố và gây ảnh hưởng không tốt cho môi trường. Nếu bạn dùng kẹo vì lý do trị liệu thì sẽ không bị phạt, còn không, số tiền phạt sẽ lên tới 1.000 đô la Singapore (khoảng 17 triệu đồng).

Thổ Nhĩ Kỳ: vô cùng nhạy cảm với kí hiệu “Ok”

Người Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng nhạy cảm với kí hiệu “Ok” (được làm thành hình tròn bởi ngón trỏ và ngón cái). Theo chia sẻ của dân bản địa, khi một người khác thực hiện hành vi này có nghĩa rằng họ đang coi thường những người xung quanh. Đó là kí hiệu của sự thô bỉ và tục tĩu ở quốc gia châu Âu này.

Những điều cấm kỵ khi du lịch tại các nước

Ngoài ra, khác với Việt Nam quốc gia này không có thói quen uống đồ có cồn, đặc biệt là họ cực dị ứng với những người luôn trong tình trạng say xỉn. Những biểu hiện đó đều không được hoan nghênh tại quốc gia này và có thể bị lên án thậm tệ bằng lời nói và cả hành động của dân địa phương.
nguồn:BESTIE