Tour du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
support
0165 668 4998 04 3965 6655
Tư vấn viên 1:
Tư vấn viên 2:

Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka

Cỡ chữ
Bản in

Hoa osaka vàng, hay còn có tên khác là Muồng hoàng yến, Bọ cạp nước. Loài cây có nguồn gốc từ Nam Á này ưa sáng và chịu hạn tốt nên được trồng ở hầu hết các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng được coi là quốc hoa của Thái Lan, với màu vàng đặc trưng, màu sắc của hoàng gia Thái Lan.

Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 1

Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang, bám chắc nên osaka được quan tâm, chú ý để phát triển làm cây cảnh quan, cây đường phố.

Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 2
Tại TP. Gia Nghĩa, cây osaka vàng được trồng cách đây 4-5 năm. Cây này được trồng dọc những tuyến đường trung tâm, những hoa viên...
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 3
Vào khoảng cuối mùa khô hàng năm, osaka nở nhuộm vàng những con đường, tạo nên hình ảnh rất đặc trưng cho TP. Gia Nghĩa.
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 4
Osaka vàng kết lại thành chùm nở dọc các triền dốc, con phố. Loài hoa nổi bật với những chùm hoa nặng trĩu, cành hoa rủ xuống dài gần 40cm, với mùi hương dịu nhẹ.
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 5
TP. Gia Nghĩa từ lâu đã được gọi bằng cái tên “phố thị hoa vàng” nhờ những mùa hoa nối tiếp nhau nở quanh năm. Hết mùa hoa dã quỳ, những bông hoa osaka bắt đầu nở trước khi hoa phượng vàng khoe sắc cuối mùa mưa.
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 6
Tại khu vực trung tâm đô thị Gia Nghĩa và các khu, điểm du lịch trọng điểm, cánh hoa rơi vương đầy lòng đường, hè phố… “tô điểm” và làm "phố thị hoa vàng " trở nên quyến rũ hơn.
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 7
Theo nhiều người dân, cuối mùa khô, những cây osaka sẽ rụng hết lá. Khi cây chỉ trơ trụi cành, những nhánh hoa osaka mới bắt đầu nảy nở. Màu vàng của hoa osaka càng rực rỡ trong ánh nắng đặc trưng của Tây Nguyên.
Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 8

Những năm gần đây, ngành du lịch Đắk Nông đã lên ý tưởng xây dựng thêm những tuyến đường hoa, tạo thêm nét đặc trưng riêng của Đắk Nông để phục vụ du lịch. 

Thành phố trẻ nhất Tây Nguyên rực rỡ sắc vàng của hoa osaka - 9
Trong đó, những tuyến đường trồng osaka vàng sẽ được tăng thêm, góp phần tạo nên nét đặc trưng cho thành phố trẻ nhất đất nước.