Tour du lịch
Hỗ trợ trực tuyến
support
0165 668 4998 04 3965 6655
Tư vấn viên 1:
Tư vấn viên 2:

Mùa này Cao Bằng sao không thử?

Cỡ chữ
Bản in

Cùng xem tất tần tật review về du lịch Cao Bằng sau đây để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới nhé. 
———————————
1. Thời điểm đến Cao Bằng:
Bạn nên đi Cao Bằng vào thời gian khoảng tầm tháng 8,9. Bởi thời gian này thác Bản giốc mới là đẹp nhất. Nếu muốn ngắm hoa dã quỳ, tam giác mạch thì đi vào tháng 11,12. Và tranh thủ đi vào ngày trong tuần ấy, cuối tuần thì đông người sẽ chẳng còn thú vị gì nữa.
Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

2. Phương tiện di chuyển:
Phượt Cao Bằng từ Hà Nội các bạn có thể đi bằng xe máy để chủ động về thời gian và tự do khám phá, chiêm ngưỡng những cung đường tuyệt đẹp. Hoặc các bạn có thể di chuyển bằng xe khách cũng rất thuận tiện.
+ Phượt Cao Bằng bằng xe máy, cách Hà Nội khoảng 280km để di chuyển tới Cao Bằng các bạn có thể lựa chọn theo 3 cách sau:
Thứ nhất: Đi theo quốc lộ 1A về hướng Lạng Sơn -> theo quốc lộ 4 tới Cao Bằng. (Đường đi Cao Bằng là đèo nhỏ, khá nguy hiểm do đó các bạn cần lưu ý khi đến đèo, khi tới đèo Gió có thể nghỉ ngơi.)
Thứ 2: Các bạn đi theo hướng Hà Nội qua cầu Thanh Trì -> cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên -> tới tỉnh Bắc Kạn -> đi thẳng theo hướng quốc lộ 3 tới Cao Bằng. (Di chuyển theo cách này khá thuận tiện, đường vắng tuy nhiên không có điểm dừng chân nghỉ ngơi)
Thứ 3: Theo hướng quốc lộ 3 cũ -> Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng. (Nếu đi theo cách này từ huyện Phổ Yên tới thành phố Thái Nguyên đi lại khá khó khăn.)
+ Đi bằng xe khách: Theo hướng dẫn du lịch bụi Cao Bằng, nếu đi bằng xe khách các bạn ra bến xe Mỹ Đình bắt xe đi Cao Bằng. Xe đi Cao Bằng xuất phát vào buổi tối, mỗi ngày có 3 tuyến, giá vé dao động từ 190k – 200k/vé/người. Khi tới Cao Bằng, các bạn bắt tiếp xe đi lên Bản Giốc. Để đi tới thác Bản Giốc các bạn phải di chuyển thêm khoảng 25km nữa.
4. Nơi ở:
Khách sạn, nhà nghỉ ở Cao Bằng khá nhiều không lo tình trạng hết phòng, tuy nhiên trước khi đi các bạn cũng nên đặt phòng trước để tránh tình trạng bị “ép” giá. Mức giá phòng ở Cao Bằng dao động từ 150k – 500k tùy thuộc vào từng khu vực và loại phòng.
5. Các điểm đến:
Khi đã đến nơi, nơi ở cũng đã tìm, vậy thì di chuyển đi khám phá thôi chứ nhỉ.
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời, nước và thiên nhiên

* Thác Bản Giốc:
Nếu tính từ bến xe, thì bạn rẽ phải rồi rẽ trái đi Quốc lộ, đi hết đường ven núi thì tới quốc lộ, rẽ phải. Đi xe máy sẽ tiện hơn cho bạn trong khoản khám phá cung đường này. Nếu bạn đi xe bus thì hết 70k/chiều tâm 2 tiếng là tới Cổng thác rồi. Nhưng hơi lâu một chút, cũng tầm 30 phút mới có một chuyến nha. Trên đường đi bạn sẽ đi qua Đèo Mã Phục, Đèo Khau Liêu, Hồ Thang Hen, Động Ngườm Ngao.
Giá vé vào thác là 45k/người. Bạn có thể mang đồ ăn vào rồi thuê chiếu ngồi. Nếu muốn đi thuyền tham quan thì 50k/người nhưng phải đi đông, chứ 1 hay 2 người họ không chở đâu. 
* Động Ngườm Ngao (Động hổ):
Phải nói là ngang ngửa vẻ đẹp với Động Thiên Đường ở Quảng Bình. Cách thác Bản Giốc 3km về phía đi Cao Bằng. giá vé 45k/người. Động dài hơn 2000m, bên trong có nhiều thạch nhũ hình thù đẹp mắt.
Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

* Khu di tích Pác Pó:
Từ cổng bến xe rẽ trái và đi thẳng là tới. Có xe bus để đi tới nơi này hết 50.000 đồng/ 1 chiều nhưng phải đi thêm 9km nữa mới vào tới nơi. Đường đi tới Pắc Pó dễ đi hơn Bản Giốc vì toàn đường bằng, không phải vượt đèo. Giá vé vào cổng 20.000 đồng/ 1 người.
Bạn có thể tham quan: Nhà trưng bày, đền thờ bác Hồ, Km số 0, núi Các Mác, Lán Khuổi Nặm, Hang Pác Bó, Suối Lê Nin , bàn đá và Mốc 108.
* Hồ Thang Hen:
Cách thành phố Cao Bằng chừng 50km, trên đường đi Thác Bản Giốc, bạn sẽ thấy có ngã 3, rẽ trái đi chừng hơn 10km nữa là sẽ tới hồ. Nhớ là sắp xếp giờ cho hợp lý để đi được nhiều nơi nhé. Có thể là xuất phát lúc 6h sáng đến tầm 2h30 chiều là đi được thác với động. Rồi 4h30 hoặc 5h chiều từ hồ về thành phố vẫn kịp. Sang ngày tiếp thì xuất phát lúc 7h sáng để đến Pác Pó, khoảng 12h hoặc 1h chiều là xong xuôi. Còn thời gian thì ghé: Phia đén, thành Bạch Mã, khu di tích Kim Đồng, Nghiêu Sơn Lĩnh.. 
6. Ăn gì ở Cao Bằng:
Dưới đây, là những món ăn ngon nổi tiếng ở Cao Bằng các bạn có thể tham khảo:
Bánh trứng kiến.
Bánh trôi.
Phở chua.
Bánh cuốn nóng.
Giò lợn hầm hạt dẻ.
Vịt quay, heo sữa quay.
Cơm lam.
Cá chiên sông Gâm.
Bánh áp chao, món này hay có vào mùa đông.
Mua gì làm quà khi du lịch Cao Bằng? Các bạn có thể mua hạt dẻ Trùng Khánh, quả mác mật, mận Bảo Lạc, rượu tắc kè, chè giảo cổ lam, chè dây, mật ong rừng…

© Ảnh + Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet + pinterest.

Nguồn: Sưu Tầm